Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu 

Cán đây rất dài cán cao quá đầu

Em cầm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan.

Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh

Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn

Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh

Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”


Giai điệu bài hát vẫn cứ văng vẳng trong đầu tôi cùng với hình ảnh các bạn nhỏ cười thích thú tay giữ khư khư chiếc đèn ông sao và háo hức xem các cô chú múa lân, phá cỗ. Có lẽ chuyến xe “Trung thu cho em” sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên với tôi và với anh chị em trong công ty.

Là hoạt động thiện nguyện thường niên của công ty, năm nay, đại gia đình ITC cùng quay trở lại thôn Khe Rịa, xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tiếp nối chương trình “Sẻ chia là hạnh phúc” được tổ chức thành công trong tháng 10/2016, để tiếp tục hỗ trợ và mang một cái Tết Trung thu ấm cúng cho các em học sinh mầm non và tiểu học tại thôn.

Vượt qua quãng đường 140 km đường bằng cùng 2km đường núi, hân hoan và hạnh phúc là cảm giác của chúng tôi khi vừa đến đã được tất cả mọi người vẫy tay chào đón nồng nhiệt, các em nhỏ háo hức reo mừng. Sau một năm quay lại với Khe Rịa, Thái Nguyên, trường học đã khang trang hơn và có nhiều sự thay đổi nhưng tình cảm và sự thân thiện của người dân, của các em thì vẫn thế.

Chúng tôi nhanh chóng treo băng rôn, kê bàn ghế và bày mâm ngũ quả để bắt đầu chương trình “Trung Thu Cho Em”.

Ban lãnh đạo cùng các cô chú trong công ty đã tận tay trao những suất quà là những đồ dùng cần thiết (cặp sách, bút, vở, đồ dùng học tập, đồ chơi,…) đến từng em học sinh. Hi vọng những phần quà này sẽ giúp các em bớt khó khăn và ươm mầm tiếp thêm động lực để các em trở thành con ngoan trò giỏi xây dựng đất Vũ Chấn ngày càng phát triển hơn.

Chị Hằng “Mai Hương” cùng chú Cuội “Hoàng Duy” với những lời đối đáp dí dỏm đã dẫn các em thiếu nhi vùng cao tới một chương trình Trung thu đúng nghĩa. Những tiếng cười, tiếng vỗ tay không ngớt và sự thích thú hiện trên khuôn mặt của mọi người.

Những nụ cười hồn nhiên trong trẻo của các em

Các cô chú trong công đoàn tiếp tục khuấy động chương trình bằng liên khúc flashmob lí lắc vui tươi

Đáp lại, các tiết mục văn nghệ của các em cũng vô cùng đáng yêu và không kém phần chuyên nghiệp

Đất trời, rừng núi, con người dường như đang hoà làm một trong niềm vui chung. Một cảm giác gần gũi, thân thiết, ấm cúng đến lạ thường.

Trong giai điệu rộn ràng tươi vui của bài hát “Chiếc đèn ông sao”, các em học sinh và các cô chú đã cùng nhau phá cỗ trung thu, cùng cảm nhận vị bánh nướng bánh dẻo, mà có lẽ ở nơi vùng núi xa xôi này, các em chưa một lần được thưởng thức.

               Màn múa lân có lẽ là món quà ấn tượng nhất được chính các cô chú trong công đoàn chuẩn bị để tặng cho các em thiếu nhi

                  Không chỉ các em hào hứng mà người dân cũng rất thích thú trước những màn tấu hài của chú Cuội – ông Địa và đầu Lân

Chúng mình cùng rước đèn ông sao để đón hội trăng rằm nhé

Đây có lẽ là chương trình “Trung Thu Cho Em” ấm cúng, hạnh phúc nhất của chúng tôi bởi tình người đã được kết nối. Cả đoàn hành quân trở lại xe mà trong lòng vui phơi phới. Một Tết Trung thu đủ đầy đã được chúng tôi đem trọn vẹn từ Hà Nội tới mảnh đất Võ Nhai. Cảm ơn tất cả!

BCH Công đoàn