Nguyễn Thành Công (1988) và Trần Nam Phong (1993) - Hai chuyên viên Phòng Hạ tầng mạng và An toàn thông tin (NIIS) của ITC JSC là những người trẻ tuổi đã biến khát vọng, ước mơ và trải nghiệm ở ITC JSC thành kết quả được công nhận trên toàn thế giới khi đã xuất sắc vượt qua kỳ thi CCIE danh giá tại Úc ngày 21/09/2017 vừa qua.

Nguyễn Thành Công (1988) và anh Trần Nam Phong (1993) - Hai tân CCIE của ITC JSC

Bất cứ ai theo đuổi và hoạt động trong ngành Viễn thông - Công nghệ thông tin, đặc biệt là những kỹ sư làm về công nghệ mạng đều mong muốn có được chứng chỉ CCIE. Bởi đây là cấp bậc chứng chỉ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ Quốc tế của hãng công nghệ hàng đầu thế giới Cisco Systems. Để đạt được chứng chỉ này, hai chuyên viên đã nỗ lực không ngừng. Từ học tập lý thuyết kết hợp cơ hội thực tiễn va chạm triển khai ở các nhà mạng viễn thông lớn tại Việt Nam, ròng rã nằm vùng ở những miền đất nước bạn tại Cambodia, Lào, Châu Phi…trải qua kỳ thi lý thuyết tại Việt Nam và thi thực hành 8 tiếng trong phòng Lab ở Úc để đạt được chứng chỉ CCIE.

 

Trước đây nói tới CCIE là một cái gì đó rất xa vời với cá nhân tôi, thậm chí tôi chưa bao giờ nghĩ tới mình lại có thể thi được. Năm năm làm việc ở ITC JSC đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm quý giá mà tôi nghĩ ít Công ty tích hợp hệ thống nào ở Việt Nam có được. Ở đây tôi đã được làm rất nhiều, từ công nghệ mạng dành cho Enterprise, Data Center, tới mạng Metro, IP Core của nhà cung cấp dịch vụ (Viettel, VNPT và Mobifone). Chính những dự án này đã giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay, với sự động viên giúp đỡ của mọi người trong công ty, đặc biệt là sự hướng dẫn trực tiếp của anh Phan Duy Linh, tôi và Phong đã thi được CCIE ngày 21/09 vừa qua” - anh Công chia sẻ với mọi người.

Với cá nhân, việc có được chứng chỉ CCIE không chỉ giúp các kỹ sư bổ sung vào hành trang của mình tấm bằng mà bao người mơ ước mà còn giúp các kỹ sư có thêm tự tin trong việc tư vấn, thiết kế và triển khai, hỗ trợ kỹ thuật cho các khách hàng lớn. Với ITC JSC, việc đón nhận thêm 2 CCIE không đơn thuần chỉ là đón nhận thêm hai tấm bằng kỹ sư danh giá, mà tự hào trở thành nơi làm việc lý tưởng để các bạn kỹ sư có thể đạt được hoài bão của mình, thi được CCIE (trong 3 năm liên tiếp, mỗi năm ITC JSC đều có 02 kỹ sư tham dự, thi đỗ chứng chỉ CCIE ngay lần đầu tiên). Năm 2015 là anh Phan Duy Linh (Double CCIE RS/SP) và anh Nguyễn Minh Quân (CCIE SP), đến năm 2016 là anh Nguyễn Ngọc Duy (CCIE RS) và anh Nguyễn Văn Chung (CCIE RS), tới năm nay – năm 2017, ITC JSC rất vui mừng khi chào đón thêm 02 nhân sự nữa là anh Nguyễn Thành Công (CCIE RS) và anh Trần Nam Phong (CCIE RS). ITC JSC như một miền đất hứa, nơi trao cơ hội cho các bạn trẻ với đam mê và khát vọng được thể hiện mình. ITC JSC không chỉ là môi trường giúp các bạn có cơ hội nghiên cứu, học tập mà mang tới cho bạn cơ hội được làm việc thực tế trên mạng lưới của của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam (Viettel, VNPT, Mobifone), được tiếp xúc với các hãng công nghệ danh tiếng trên thế giới (Bitel – Peru, Metfone – Campuchia….). Điều này đã giúp cho các bạn trẻ có những kinh nghiệm vô cùng quý báu mà không bất kỳ trường lớp hay sách vở nào có thể đem lại.

Ban Tổng Giám đốc Công ty ITC JSC tặng hoa chức mừng hai tân CCIE

Trong suốt hơn 22 năm hoạt động, ITC JSC vẫn luôn duy trì văn hóa của mình. Sự thành công của các CCIE trẻ tại ITC JSC là minh chứng cho mong muốn của ITC JSC, được trở thành mái nhà, mái trường nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ và cùng chung tay biến những hoài bão đó thành sự thật.