1- Nhu cầu

Viettel đang phải đối mặt với sự biến đổi không ngừng của thị trường cũng như sự thống trị của dịch vụ di động, video và thuật toán đám mây đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đây chính là điều thách thức hệ thống mạng lưới cũng như ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của Tập đoàn. Đặc biệt trong lĩnh vực di động, khi mà việc gọi và nhắn tin truyền thống đã từng thống lĩnh thị trường mạng di động, thì hiện nay các thiết bị di động đa phương tiện như máy tính bảng và điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến, có thể chạy nhiều ứng dụng với băng thông lớn, và tạo ra mức tăng trưởng chưa từng thấy trong việc trao đổi dữ liệu.

2- Giải pháp

Dựa trên kiến trúc Cisco Unified MPLS, ITC đã giải quyết thách thức này bằng cách đề xuất giải pháp phát triển kiến trúc mạng thế hệ mới giúp tích hợp, tối ưu hóa và đổi mới các dịch vụ di động và cố định.

ITC đã áp dụng giải pháp kiến trúc được đề xuất cho dự án IP Core và Metro thông qua cơ sở hạ tầng di động hợp nhất MPLS và tích hợp Flexible Service Edge được hoàn thiện bởi Hạ tầng Dịch vụ Hợp nhất hỗ trợ cho Dịch vụ Di động và Cố định. Giải pháp thế hệ mới này giúp Viettel vạch ra chiến lược tăng trưởng, đổi mới, linh hoạt trong dài hạn.

Cisco Unified MPLS là một giải pháp toàn diện, xây dựng nền tảng cho việc triển khai dịch vụ LTE đồng thời tích hợp các công cụ cần thiết để hỗ trợ truyền tải 2G và 3G. Hệ thống này cung cấp các phương án kết nối di động linh hoạt, bao gồm cả việc hợp tác với các nhà cung cấp bên thứ ba về Microwave. Kiến trúc mạng thế hệ mới giúp cho Viettel cung cấp các loại hình dịch vụ khác nhau như dịch vụ di động, dịch vụ băng rộng cố định... cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau (thuê bao di động, hộ gia đình, doanh nghiệp) trên cùng một nền tảng mạng truyền dẫn duy nhất.

DA1

3- Lợi ích

  • Phương án triển khai linh hoạt cho nền tảng đa nhiệm, đáp ứng tối ưu các yêu cầu về quy mô và đường thông của các hệ thống mạng khác nhau.
  • Giải pháp sử dụng hệ thống metro routers Ethernet có bộ định tuyến băng rộng công suất cao nhất trong ngành công nghiệp và giải pháp này mang tính khả thi trong nhiều thập kỷ tới.
  • Kiểm tra và cho phép Viettel sử dụng giải pháp có sẵn cho dự án về truyền dẫn khác nhau cũng như các thuê bao.
  • Tiết kiệm chi phí nhờ các tính năng độc đáo khác nhau như các giải pháp pre-test có hiệu quả cao cùng khả năng tương tác mạnh mẽ, tất cả đều được xác nhận và sẵn sàng để triển khai nhanh.
  • Cho phép tăng hiệu quả tiếp cận thị trường dựa trên hệ thống bảo mật  được xác nhận trước đối với dịch vụ đường dây và dịch vụ di động backhaul.
  • Nhờ dịch vụ của Cisco, các chuyên gia IP của ITC và Cisco luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng Viettel việc triển khai giải pháp đã đề xuất. Các giải pháp này bao gồm các giải pháp mang tính vật lý, các ứng dụng, và được hỗ trợ bởi nguồn nhân lực đã đào tạo bài bản.