1- Nhu cầu

Sau 1 năm xin phép, cuối cùng mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp cho Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tham gia thị trường truyền hình trả tiền. Theo thống kê đến thời điểm Viettel chính thức tham gia thị trường, năm 2013,  Việt Nam mới có khoảng 3 triệu thuê bao truyền hình cáp, chiếm 15% hộ gia đình trong cả nước và thị phần phần lớn của VTV.

2- Giải pháp

Giải pháp hệ thống xử lí tín hiệu phân tán của ITC được triển khai tại hơn 30 tỉnh thành trên toàn quốc, được tích hợp bởi giải pháp gồm các hãng như : Motorola (phần tín hiệu số), ATX (phần tín hiệu tương tự) và Cisco. Dự án 3


3- Lợi ích

  • Phổ tần số thường được sử dụng trong mạng CATV 87-860MHz, với độ rộng phổ như vậy mạng truyền hình cáp hữu tuyến cung cấp một số lượng kênh hơn hẳn so với truyền hình truyền thống.
  • Trong mạng CATV, tín hiệu được truyền trong cáp quang và cáp đồng trục do vậy hạn chế sự xâm nhập của nhiễu và giảm thiểu được sự ảnh của thời tiết lên chất lượng tín hiệu.
  • Chất lượng mạng truyền hình cáp hữu tuyến không bị ảnh hưởng bởi địa hình, không bị che chắn bởi nhà cao tầng. CATV đặc biệt phù hợp các đô thị đông dân cư.
  • Mạng CATV không sử dụng anten góp phần tăng vẻ mỹ quan cho các thành phố. - Có thể tích hợp các dịch vụ cộng thêm: thoại, internet, video on demand,... trên mạng truyền hình cáp.