1- Nhu cầu

Cùng với sự phát triển toàn cầu của Viettel, ITC được vinh dự là một trong các đối tác tham gia triển khai mạng di động Nexttel, là thương hiệu của Viettel tại Cameroon,  chính thức khai trương cung cấp dịch vụ vào tháng 9/2014. Đây là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G tại Cameroon và nhà mạng số 1 tại Cameroon về hạ tầng với 2.000 trạm phát sóng BTS và 8.000 km cáp quang.

2- Giải pháp

Hệ thống mạng IPBN/MPBN mới của Nexttel được thay đổi một cách toàn diện phương thức truyền dữ liệu và dịch vụ trong mạng. Với kiến trúc NGN (Next-Generation Network), giải pháp đã tạo ra một hệ thống mạng thông minh, tích hợp và linh động hơn.

Hệ thống được triển khai sử dụng các sản phẩm định tuyến cao cấp nhất của Cisco, Cisco ASR 9010 đóng vai trò làm router lõi cho các vùng, Cisco ASR9006 đóng vai trò làm router biên và Cisco ASR901 làm site router.

dự án 1.1

dự án 1.2

Kiến trúc phân tán toàn diện, khả năng chuyển mạch lên tới hàng Tbps cộng với hệ điều hành thông minh (IOS XR) tạo ra một hệ thống mạng lõi hoàn chỉnh, đảm bảo không chỉ đáp ứng cho các yêu cầu trước mắt mà còn có khả năng đáp ứng được cho các yêu cầu sau này cùng với sự phát triển các dịch vụ mới.

3- Lợi ích

  • Hệ thống mạng trục di động có thể đáp ứng được cho hàng chục triệu thuê bao di động sử dụng các loại dịch vụ khác nhau;
  • Hệ thống có kiến trúc mở, nhưng đảm bảo tính bảo mật cao;
  • Hệ thống được thiết kế phân chia rõ ràng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng đối với mỗi loại hình dịch vụ khác nhau;
  • Thiết kế đơn giản, tối ưu, dễ dàng trong quản lý vận hành khai thác.