Chị Vũ Phương Thúy chuyên viên Quản lí dự án (Project Manager) tại ITC JSC, là người ham học hỏi, tự tin, nắm bắt cơ hội và luôn dành quyết tâm cao nhất trong công việc. Ngày 22/8/2018 vừa qua, chị Vũ Phương Thúy đã xuất sắc ngay từ lần thi đầu tiên đạt chứng chỉ PMP danh giá với số điểm rất cao.

PMP – Project Management Professional – là chứng chỉ chuyên nghiệp và cao cấp trong lĩnh vực Quản lí dự án do Học viện Quản lý Dự án Hoa Kỳ - PMI (Project Management Institute) cấp. Ngày nay các tổ chức, tập đoàn và công ty đa quốc gia trên thế giới đều công nhận PMP như tiêu chuẩn vàng, thước đo mức độ chuyên nghiệp trong quản lí dự án. PMP ghi nhận chuyên môn và kiến thức của người đạt được là chuyên gia trong lĩnh vực Quản lí dự án chuyên nghiệp.

Trong niềm vui đạt được kết quả ngoài mong đợi, chị Thúy chia sẻ: “Sau niềm vui đạt được kết quả này, mình không khỏi áp lực và trăn trở phải làm sao để áp dụng những kiến thức đã học được vào công việc nhằm tạo ra những đổi mới tích cực, phù hợp và có giá trị với công ty.”


Là chuyên viên quản lý dự án đầu tiên đạt được chứng chỉ PMP và là chứng chỉ PMP thứ 2 của công ty (chứng chỉ PMP đầu tiên của công ty thuộc về anh Trần Tự Hiền, chuyên gia tư vấn quy trình quản lý dịch vụ IT theo chuẩn ITIL), chị Thúy đã chứng minh năng lực quản lí dự án của mình và điều này đặc biệt có ý nghĩa hơn trong giai đoạn ITC JSC đang chuyển mình, quyết tâm mở rộng thị trường. Theo chị Thúy, việc ôn luyện chứng chỉ PMP quan trọng nhất là hiểu được bản chất của các quy trình, work-flow trong việc quản lý dự án theo chuẩn của tổ chức PMI đề ra. Chỉ đơn thuần học thuộc mà không thực sự hiểu và nắm được bản chất sẽ khó tránh khỏi việc trả lời sai hướng của đề thi. Với lượng kiến thức lớn, thời gian học nên được sắp xếp hợp lí. Chị Thúy chia sẻ thêm: “Việc học cùng nhóm cũng rất quan trọng, giúp mình nhớ lâu hơn và việc hiểu bài cũng hiệu quả hơn. Cuối cùng, vốn tiếng Anh và khả năng đọc hiểu từ khá trở lên (TOEIC ~ 650-700 trở lên) là một lợi thế. Khi đi thi áp lực thời gian khá lớn (~1,2 phút/ câu) và câu hỏi tương đối dài nên nếu đọc hiểu tiếng Anh không tốt thì sẽ mất nhiều thời gian hơn”.

Chị Thúy đã nỗ lực hết mình để không làm ảnh hưởng đến công việc chung, vẫn dành thời gian theo học sau giờ làm việc và đã mang đến niềm vui bất ngờ cho không chỉ Ban Lãnh Đạo mà toàn thể nhân viên công ty.


Tổng giám đốc - Anh Nguyễn Quang Sơn tặng hoa chúc mừng chị Vũ Phương Thúy


Trong suốt 23 năm hoạt động, Ban lãnh đạo ITC JSC vẫn luôn duy trì văn hóa của mình, mong muốn trở thành miền đất phát triển, nơi trao cơ hội cho các bạn trẻ được học hỏi, trải nghiệm và khẳng định bản thân.